Automotive News

STROM เปิดตัวมาตรฐานใหม่ของจักรยานยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะสูง ราคาเร้าใจเริ่มต้น 40,000 บาท

บริษัท สตรอม (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดตัวจักรยานยนต์ไฟฟ้าในนาม STROM สองรุ่นคือ Greyhound GHD-250L จักรยานยนต์ไฟฟ้าพิสัยกลางแบบ Mini Sport เพื่อการขับขี่ที่สนุกสนาน และยักษ์ใหญ่จอมพลัง Cheetah CTH-500L จักรยานยนต์ไฟฟ้าพิสัยกลาง-ไกล แบบ Big Scooter สำหรับตรวจการณ์หรือ City touring ในงานโครงการพลังงานและเทคโนโลยีที่ยั่งยืนแห่งเอเชีย 2560 หรือ SETA 2017 ที่ BITEC

โดย Mr. Keith Hodgson General Manager ของ Strom (Thailand) ได้พูดถึงความสามารถของจักรยานยนต์ไฟฟ้า STROM ไว้ว่า STROM คือยานยนต์ไฟฟ้าที่มอบทั้งความคุ้มค่าคู่กับสมรรถนะอันเป็นเลิศ ด้วยการชาร์จแบตเตอรี่จนเต็มเริ่มต้นเพียงครั้งละ 4 บาทเท่านั้น โดยผู้ใช้สามารถจดทะเบียนกับกรมการขนส่งทางบกได้เช่นจักรยานยนต์ปกติทั่วไป เช่นในรุ่น Greyhound GHD-250L จักรยานยนต์ไฟฟ้าพิสัยกลางแบบ Mini Sport เพื่อการขับขี่ที่สนุกสนาน มีความคล่องตัวเป็นเลิศ พร้อมแรงบิดอันทรงพลังจากมอเตอร์แบบ Brushless Electric Motor ขนาด 2500W ความสูญเสียต่ำ เร้าใจด้วยอัตราเร็วสูงสุด 75-80 km/h และวิ่งได้ไกลกว่า 100-115km ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ซึ่งเหนือกว่าจักรยานยนต์ไฟฟ้าใน Range เดียวกัน

และรุ่น Cheetah CTH-500L จักรยานยนต์ไฟฟ้าพิสัยกลาง-ไกล แบบ Big Scooter สำหรับตรวจการณ์หรือ City touring ด้วยฐานล้อกว้างที่ให้ความมั่นคงดีเยี่ยมขณะใช้ความเร็วสูงสุดต่อเนื่อง ขุมพลังจากมอเตอร์แบบ Brushless Electric Motor ขนาด 5000W ที่มาพร้อม G-Control System ซึ่งได้รับการพัฒนาใหม่ล่าสุดทำให้ควบคุมง่ายกว่า และพร้อมจะพุ่งทะยานไปด้วยความเร็วกว่า 115km/h ได้ในเสี้ยววินาทีเมื่อต้องการ โดยทำระยะทางได้กว่า 175km ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง โดยหัวใจสำคัญของจักรยานยนต์ไฟฟ้า STROM ทั้งคู่คือแบตเตอรี่แบบ Lithium คุณภาพสูงพร้อมระบบ EMS V.2 (Energy Management System V.2) อันทรงประสิทธิภาพที่พัฒนาโดยบริษัท ออสก้า โฮลดิ้ง จำกัด ผู้เชี่ยวชาญแบตเตอรี่ไอทีและยานยนต์ไฟฟ้าครบวงจรประสบการณ์กว่า 21 ปีซึ่งช่วยปกป้องแบตเตอรี่และประหยัดพลังงานยิ่งขึ้น (ผลทดสอบภายใต้เงื่อนไขในห้องปฏิบัติการ) นอกจากนั้นยังมีการเผยโฉมต้นแบบรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าพิสัยใกล้และจักรยานยนต์ไฟฟ้าเพื่อสนับสนุนกิจกรรม Logistic ด้วยกันอีก 2 รุ่น โดยมอบข้อเสนอสำหรับผู้จองภายในเดือนมีนาคม นี้จะได้ส่วนลดสูงสุดกว่า 30% ในราคาเริ่มต้นเพียง 40,000 บาทเท่านั้นสำหรับสองรุ่นหลัง!

Mr. Keith Hodgson General Manager ยังกล่าวด้วยว่า Strom (Thailand) มาพร้อมมอบมาตรฐานใหม่ของจักรยานยนต์ไฟฟ้าด้วยการให้รับประกันสูงสุด 5 ปี ภายใต้การดูแลของทีมงานมืออาชีพด้วยศูนย์บริการมาตรฐานระดับโลกของ STROM ที่ใหญ่สุดในประเทศไทยซึ่งพร้อมให้บริการแล้ววันนี้

ร้อนแรงขนาดนี้ สำหรับผู้ที่สนใจยานยนต์ไฟฟ้า STROM รุ่นอื่น ๆ หรือสนใจจะขอทดลองขับสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ www.stromthailand.com หรือ fb.me/strom.ev หรือสายด่วนที่ 081-555-5523

จากการทดสอบขับขี่จักรยานยนต์ไฟฟ้า STROM ทั้งสองรุ่นในลานทดสอบด้านหลัง BITEC ต้องบอกเลยว่าน่าประทับใจอย่างมากทั้งสองรุ่น อัตราเร่งยอดเยี่ยม ออกตัวนุ่มนวล ไม่กระชากอย่างที่คิด เครื่องยนต์ทำงานเงียบ ทรงตัวดี ควบคุมการขับขี่ได้ดั่งใจ ระยะเบรกค่อนข้างสั้นและนุ่มนวลดีมาก มั่นใจในความปลอดภัย ชาร์จไฟได้ทุกที่ด้วยปลั๊กไฟมาตรฐาน

Tags
Show More

digitalnext

จากอดีตนักเขียนและนักทดสอบรถยนต์จาก 9CarThai มาเป็นผู้ก่อตั้ง NextTechDrive เว็บไซต์ข่าวสารยานยนต์ที่เน้นไปที่เทคโนโลยีล้ำสมัยของรถยนต์ในมุมมองของคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์แบบดิจิทัล

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Check Also

Close
Close