Automotive News

Ford Ranger FX4 มาพร้อมสไตล์ที่แกร่งดุดัน ตกแต่งด้วยอุปกรณ์ระดับพรีเมี่ยม

ฟอร์ดตอกย้ำความแกร่งเหนือชั้น เปิดตัว ฟอร์ด เรนเจอร์ FX4 มาพร้อมสไตล์ที่แกร่งดุดัน ตกแต่งด้วยอุปกรณ์ระดับพรีเมี่ยม

  • ฟอร์ด เรนเจอร์ FX4 ใหม่ มาพร้อมสไตล์ที่แกร่งดุดัน พร้อมอุปกรณ์ตกแต่งระดับพรีเมี่ยม เพื่อเสริมภาพลักษณ์ความแกร่ง
  • กระจังหน้าดีไซน์ใหม่ อัลลอยใหม่ สีดำขนาด 18 นิ้ว สปอร์ตบาร์ และเส้นสายกราฟฟิคอันเป็นเอกลักษณ์
  • ภายในออกแบบด้วยโทนสีเข้ม เบาะหนังสีดำดีไซน์พิเศษ พร้อมโลโก้ FX4 เพิ่มความสปอร์ตให้บรรยากาศภายในห้องโดยสาร

ฟอร์ด เรนเจอร์ สร้างมาตรฐานใหม่ให้แก่วงการรถกระบะทั่วโลก โดยการผสานเทคโนโลยีชาญฉลาดเข้ากับสุดยอดสมรรถนะเพื่อนำหน้าคู่แข่งรายอื่นๆ ในท้องตลาด ถึงวันนี้ ฟอร์ดได้ยกระดับมาตรฐานรถกระบะอีกครั้ง ด้วยการเปิดตัวรถกระบะสายพันธุ์แกร่ง ฟอร์ด เรนเจอร์ รุ่น FX4 ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ภายนอกแบบใหม่ ที่เพิ่มความแกร่งดุดัน พร้อมอุปกรณ์ตกแต่งระดับพรีเมี่ยม สำหรับรถกระบะสายพันธุ์เกิดมาแกร่งนี้

“ฟอร์ด เรนเจอร์ FX4 ใหม่ ได้รับแรงบันดาลใจจากกลุ่มนักออกแบบไฟแรง ด้วยการออกแบบกระจังหน้าแบบใหม่และเส้นสายกราฟฟิกที่โดดเด่น เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ของสมรรถนะความแกร่งของฟอร์ด เรนเจอร์ และยังเป็นที่ประทับใจแก่ผู้พบเห็นอีกด้วย” นิค เอเทอโรวิค ผู้จัดการด้านการออกแบบ ฟอร์ด เอเชีย แปซิฟิก กล่าว

ฟอร์ด เรนเจอร์ FX4 ใหม่ มาพร้อมกระจังหน้าแบบใหม่ที่มีดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ด้วยลวดลายตะแกรงที่สอดรับกับรูปทรงสี่เหลี่ยมคางหมูอันแข็งแกร่ง สะท้อนให้เห็นถึงสุดยอดขุมพลัง และสมรรถนะการขับขี่ พร้อมเส้นสายกราฟฟิกที่ดุดันนำเส้นสายตาสู่ฝากระโปรงอันทรงพลัง ที่บรรจุเครื่องยนต์ดีเซลดูราทอร์ค ขนาด 2.2  ลิตร เพื่อมอบพละกำลัง 160 แรงม้า แรงบิด 385 นิวตันเมตร และกรอบไฟตัดหมอกสีดำสนิท ที่ช่วยเน้นด้านหน้าตัวรถให้ดูงามสง่า

ด้านข้างของตัวรถเพิ่มเส้นสาย เพื่อบ่งบอกประสิทธิภาพและสมรรถนะของฟอร์ด เรนเจอร์ และยังสร้างความแตกต่างของฟอร์ด เรนเจอร์ FX4 ใหม่ จากรุ่นอื่นๆ ด้วยสติ๊กเกอร์โลโก้ FX4 เสริมด้วยความดุดันของล้ออัลลอยใหม่ สีดำ สตาร์ค เกรย์ (Stark Grey) ขนาด 18 นิ้ว และสปอร์ตบาร์สีดำ ที่ได้รับการคัดเลือกมาอย่างลงตัว ส่วนฝาท้ายของตัวรถ เพิ่มดีไซน์ด้วยสติ๊กเกอร์สีดำด้าน พร้อมฉลุชื่อรุ่นเรนเจอร์ โดยจะเห็นเป็นสีของตัวรถ

เอกลักษณ์อันโดดเด่นของฟอร์ด เรนเจอร์ FX4 ใหม่ ยังเชื่อมโยงไปยังห้องโดยสาร ด้วยการใช้โทนสีเข้ม เพื่อมอบความรู้สึกดุดัน ส่วนโลโก้ FX4 ลายนูนบนเบาะหนังสีดำ ช่วยมอบความรู้สึกประณีตและสร้างเอกลักษณ์เฉพาะให้ฟอร์ด เรนเจอร์ FX4 ใหม่ มากยิ่งขึ้น

ฟอร์ด เรนเจอร์ FX4 ใหม่ มาพร้อมสัญญาณเซ็นเซอร์ช่วยจอดด้านหลัง (Rear Park Assist) ที่ใช้เซ็นเซอร์ตรวจจับสิ่งกีดขวางและส่งเสียงเตือน เมื่อรถยนต์เข้าใกล้สิ่งกีดขวางที่ความเร็วต่ำขณะทำการจอด

ทีมวิศวกรฟอร์ดได้พัฒนาช่วงล่างของฟอร์ด เรนเจอร์ เพื่อเพิ่มสะดวกสบายและการขับขี่ได้ง่ายยิ่งขึ้น ฟอร์ดได้ยกระดับประสบการณ์การขับขี่ โดยใช้ระบบพวงมาลัยไฟฟ้า (EPAS) ที่มอบการควบคุมที่แม่นยำให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติและมั่นใจ ระบบพวงมาลัยไฟฟ้านี้ ช่วยให้การควบคุมพวงมาลัยเมื่อขับขี่ที่ความเร็วต่ำมีความเบาและควบคุมได้ ง่ายยิ่งขึ้น เช่น เวลาจอดรถ ในขณะเดียวกัน ก็ยังสามารถมอบการควบคุมได้อย่างแม่นยำเมื่อขับขี่ที่ความเร็วสูงขึ้น โดยระบบดังกล่าว จะทำการช่วยเหลือแตกต่างกันไปในแต่ละสถานการณ์ ขึ้นอยู่กับความเร็วของรถ มุมการหมุนของพวงมาลัย การควบคุมแรงขณะเข้าโค้ง รวมถึงการเหยียบคันเร่งและเบรค

ลูกค้าที่เลือกซื้อรถฟอร์ด เรนเจอร์ FX4 ใหม่ จะเพลิดเพลินไปกับสมรรถนะอันทรงพลังที่โดดเด่นของฟอร์ด เรนเจอร์ เหนือคู่แข่งอื่นๆ รวมถึง ความสามารถในการลุยน้ำลึกถึง 800 มิลลิเมตร ความสูงจากใต้ท้องรถที่ 230 มิลลิเมตร และความสามารถในการลากจูงถึง 3,500  กิโลกรัม พร้อมสมรรถนะในการบรรทุกสิ่งของที่เหนือชั้น

“ลูกค้าฟอร์ดในประเทศไทยต่างรู้จักฟอร์ด เรนเจอร์ จากสมรรถนะอันแข็งแกร่ง เทคโนโลยีล้ำสมัย และรูปลักษณ์อันดุดันและบึกบึน” มาร์ค ลาพีน ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว “ฟอร์ด  เรนเจอร์ FX4 ใหม่ นี้ ได้รับการสรรสร้างต่อยอดด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่ดุดันยิ่งขึ้น พร้อมอุปกรณ์ตกแต่งระดับพรีเมี่ยม ที่ฟอร์ดเชื่อมั่นว่าลูกค้าทุกคนจะต้องชื่นชอบ”

ฟอร์ด เรนเจอร์ ทุกรุ่น มาพร้อมข้อเสนอด้านการบริการหลังการขาย มอบบริการฟรี 5 ครั้งแรก หรือภายในระยะ 75,000 กิโลเมตรแรก

ฟอร์ด เรนเจอร์ FX4 ใหม่ มีให้เลือก 4 สี คือ สีขาว คูล ไวท์ (Cool White) สีเงิน อลูมิเนียม เมทัลลิก (Aluminum Metallic) สีเทา เมเทอร์ เกรย์ (Meteor Grey) และสีดำ เจ็ท แบล็ค (Jet Black)

ฟอร์ด เรนเจอร์ FX4 ใหม่ มี 2 รุ่น คือ รุ่นดับเบิ้ลแค็บ 2.2L VG Turbo FX4 4×2 Hi-Rider  เกียร์ธรรมดาแบบ   6 สปีด  ราคา 884,000 บาท และ รุ่นดับเบิ้ลแค็บ 2.2L VG Turbo FX4 4×2 Hi-Rider เกียร์อัตโนมัติ  ราคา  924,000 บาท ผู้สนใจสามารถติดต่อผู้จำหน่ายฟอร์ดทั่วประเทศ

Show More

digitalnext

จากอดีตนักเขียนและนักทดสอบรถยนต์จาก 9CarThai มาเป็นผู้ก่อตั้ง NextTechDrive เว็บไซต์ข่าวสารยานยนต์ที่เน้นไปที่เทคโนโลยีล้ำสมัยของรถยนต์ในมุมมองของคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์แบบดิจิทัล

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Close