Automotive News

เปิดตัว ‪Jaguar‬ XF และ XJ รุ่นปี 2016 ในงาน ‪BIG Motor Sale‬ ราคาเริ่มต้น 4,499,000 บาท และ 6,999,000 บาทตามลำดับ

เปิดตัว ‪Jaguar‬ XF และ XJ รุ่นปี 2016 ในงาน ‪BIG Motor Sale‬ ราคาเริ่มต้น 4,499,000 บาท และ 6,999,000 บาทตามลำดับ

 • จากัวร์ เปิดตัว 2 นวัตกรรมยานยนต์รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการในเมืองไทย ได้แก่ ออล นิว จากัวร์ เอ็กซ์เอฟ (XF) รุ่นปี 2016 และ เดอะ นิว จากัวร์ เอ็กซ์เจ (XJ) รุ่นปี 2016 พร้อมมอบโปรโมชั่นสุดคุ้มในงาน BIG MOTOR SALE 2016
 • สู่นิยามใหม่แห่งยานยนต์ซาลูนจากจากัวร์ เบากว่า แกร่งกว่า ทนทานกว่า” กับ ออล นิว จากัวร์ เอ็กซ์เอฟ เริ่มต้น 4,499,000 บาท และ เดอะ นิว จากัวร์ เอ็กซ์เจ เริ่มต้น 6,999,000 บาท   
 • ข้อเสนอพิเศษสุดเฉพาะในงาน ฟรีค่าซ่อมบำรุง 5 ปี ฟรีบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 3 ปี และประกันตัวรถนาน 3 ปี สำหรับรถยนต์จากัวร์และแลนด์โรเวอร์ทุกรุ่น
 • จองคิวทดสอบสมรรถนะยานยนต์จากัวร์และแลนด์โรเวอร์ได้ทันที ที่บูทภายในงาน BIG MOTOR SALE 2016

ชาญชัย มหันตคุณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินช์เคป (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวรถยนต์ 2 รุ่นใหม่สู่ตลาดรถหรูเมืองไทยอย่างเป็นทางการ ได้แก่ ออล นิว จากัวร์ เอ็กซ์เอฟ และ เดอะ นิว จากัวร์ เอ็กซ์เจ รุ่นปี 2016 ภายในงาน บิ๊ก มอเตอร์ เซลล์ 2016 ณ ไบเทค บางนา

จากัวร์ เปิดตัว 2 นวัตกรรมยานยนต์รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการในเมืองไทย ได้แก่ ออล นิว จากัวร์ เอ็กซ์เอฟ (XF) รุ่นปี 2016 และ เดอะ นิว จากัวร์ เอ็กซ์เจ (XJ) รุ่นปี 2016 ในงาน BIG MOTOR SALE 2016 ระหว่างวันที่ 20 – 28 สิงหาคม 2559 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา    ตื่นตากับยานยนต์ยอดนิยมเจ้าของรางวัลระดับโลกมากมายที่มาในรูปโฉมใหม่หมดจด ด้วยน้ำหนักตัวรถที่เบาขึ้น แข็งแกร่งยิ่งกว่า และมอบความทนทานเป็นเลิศ จนครองตำแหน่งสุดยอดยานยนต์ที่ดีที่สุดในคลาส พร้อมรับข้อเสนอพิเศษ อาทิ ฟรีค่าซ่อมบำรุง 5 ปี ฟรีบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 3 ปี และประกันตัวรถนาน 3 ปี สำหรับผู้ที่สั่งจองรถยนต์จากัวร์และแลนด์โรเวอร์ทุกรุ่นภายในงาน และสำหรับผู้สนใจสามารถจองคิวทดสอบสมรรถนะยานยนต์ได้ทันทีที่บูทจากัวร์แลนด์โรเวอร์

ชาญชัย มหันตคุณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินช์เคป (ประเทศไทย) จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์จากัวร์และแลนด์โรเวอร์อย่างเป็นทางการในประเทศไทย กล่าวว่า “ยานยนต์ซาลูนจากจากัวร์เป็นที่ยอมรับไปทั่วโลกถึงความเป็นเลิศที่เหนือระดับ ทั้งในด้านสไตล์ที่โดดเด่น ความสะดวกสบายของห้องโดยสาร การขับขี่ที่ดีเยี่ยมและภาพลักษณ์ที่สง่างามทุกมุมมอง ออล นิว จากัวร์ เอ็กซ์เอฟ (XF) รุ่นปี 2016 นำเสนอมาตรฐาน ‘การขับขี่อันไร้ที่ติ’ ที่แท้จริง โดยยังคงสมดุลระหว่างความสะดวกสบายในห้องโดยสารและพลศาสตร์ของการขับขี่ได้อย่างดีเยี่ยม จนคว้ารางวัลระดับโลกมาแล้วกว่า 145 รางวัล นับเป็นยานยนต์ที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักขับชาวไทยที่ชื่นชอบความสะดวกสบายและเทคโนโลยี โดยเฉพาะผู้บริหารและผู้จัดการระดับกลางที่ต้องเดินทางติดต่อธุรกิจด้วยตนเองและต้องการทั้งภาพลักษณ์ที่ภูมิฐานและความคล่องตัว สำหรับ เดอะ นิว จากัวร์ เอ็กซ์เจ (XJ) รุ่นปี 2016 เป็นยานยนต์ลีมูซีนที่ครองความเป็นเลิศในด้านความหรูหราระดับโลก จนถูกใช้เป็นยานพาหนะของบุคคลระดับสูง เซเลบริตี้ชื่อก้อง และมหาเศรษฐีชั้นนำของโลกอย่างกว้างขวาง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้บริโภคระดับสูงในเมืองไทยที่ต้องการภาพลักษณ์ที่โดดเด่นเหนือใคร โดยผู้ที่ต้องการครอบครองสุดยอดยานยนต์ทั้งสองรุ่นนี้ยังจะได้รับสิทธิประโยชน์มากมาย ทั้งข้อเสนอด้านการเงินที่คุ้มค่า ราคาเปิดตัวพิเศษ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เมื่อสั่งจองภายในงาน Big Motor Sale 2016 ครั้งนี้”

จากัวร์นำเสนอยานยนต์ซาลูน 2 รุ่นใหม่เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดรถยนต์ระดับหรูของเมืองไทยที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว เนื่องจากมีผู้บริโภคระดับสูงจำนวนมากที่ต้องการยานพาหนะสายพันธุ์อังกฤษที่มีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร โดยรถทั้ง 2 รุ่นนำเสนอในเครื่องยนต์เบนซิน และดีเซล 2.0 ลิตร ซึ่งเหมาะสำหรับการขับขี่ในมหานครที่การจราจรวุ่นวายอย่างกรุงเทพฯ หากยังคงความสมบูรณ์แบบด้วยประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมัน การลดเสียงรบกวน ลดการสะเทือนและลดความกระด้างในการขับขี่ ทั้งยังมีต้นทุนการขับขี่ที่ต่ำกว่า ด้วยพลังการขับเคลื่อนที่นักขับทั่วโลกต่างมั่นใจ

“งาน Big Motor Sale 2016 ถือเป็นโอกาสดีที่ทำให้จากัวร์สามารถเข้าถึงผู้บริโภคโดยตรง ผ่านการนำเสนอเทคโนโลยีการขับขี่ขั้นสูงและงานออกแบบยานยนต์อันล้ำสมัยสู่ตลาดรถหรูในกรุงเทพฯ ซึ่งนอกจากรถยนต์ 2 รุ่นใหม่นี้ ผู้เข้าชมงานยังจะได้สัมผัสยานยนต์ยอดนิยมอีก 4 รุ่นอย่างใกล้ชิด ทั้ง จากัวร์ เอ็กซ์อี (Jaguar XE), แลนด์โรเวอร์ ดิสคัฟเวอรี่ สปอร์ต (Land Rover Discovery Sport), เรนจ์โรเวอร์ อีโวค รุ่นปี 2016 (Range Rover Evoque Year 2016) และ เรนจ์โรเวอร์ สปอร์ต รุ่นปี 2016 (Range Rover Sport 2016) งานครั้งนี้ยังเปิดโลกทัศน์แก่นักขับรุ่นใหม่ที่หลงใหลในยานยนต์ของจากัวร์ แลนด์โรเวอร์ ซึ่งสามารถครอบครองสุดยอดรถยนต์ในฝันเจ้าของรางวัลระดับโลกได้ในราคาที่คุ้มค่า” ชาญชัย มหันตคุณ กล่าวเสริม

 

เดอะ นิว จากัวร์ เอ็กซ์เอฟ (XF) รุ่นปี 2016

พลศาสตร์แห่งยนตกรรมที่ผสานเป็นหนึ่งเดียวกับผู้ขับขี่

ข้อมูลเบื้องต้น

 • ราคาเริ่มต้น 4,499,000 บาท สำหรับรุ่น Prestige ดีเซล ขนาด 0 ลิตร
 • น้ำหนักเบาขึ้น ประสิทธิภาพสูงขึ้น และติดตั้งเทคโนโลยีรุ่นใหม่ เพื่อยกระดับประสบการณ์การขับขี่ในทุกด้าน รวมถึงด้านพลศาสตร์และงานดีไซน์ยานยนต์ขั้นสุดยอด
 • รุ่นเอ็กซ์เอฟ (XF) ถือเป็นยานยนต์แบบซาลูนของจากัวร์ โดยอยู่ระหว่างรุ่น เอ็กซ์อี (XE) ที่มีรูปลักษณ์แบบสปอร์ตที่ดุดัน กับรุ่น เอ็กซ์เจ (XJ) ที่เปี่ยมด้วยความหรูหราภูมิฐาน
 • สัมประสิทธิ์แรงต้านลมที่ 0.26 ซึ่งต่ำที่สุดในรถยนต์คลาสเดียวกัน
 • เพิ่มพื้นที่ช่องวางเข่าในห้องโดยสารด้านหลังอีก 24 มม. พื้นที่วางขาของเบาะหลังเพิ่มขึ้น 15 มม. และพื้นที่เหนือศีรษะสูงขึ้นอีก 27 มม.
 • สถาปัตยกรรมโครงสร้างอะลูมิเนียมน้ำหนักเบาของจากัวร์ ทำให้ เดอะ นิว จากัวร์ เอ็กซ์เอฟ (XF) รุ่นใหม่ มีน้ำหนักเบากว่ารุ่นก่อน 190 กก. ทนทานกว่า และมีความแข็งกว่ารุ่นก่อนถึง 28%
 • นำเสนอไฟหน้า LED แบบปรับระดับได้ ระบบการรับรู้สัญญาณไฟจราจรพร้อมระบบจำกัดความเร็วแบบปรับระดับ ระบบช่วยควบคุมรถในช่องทางพร้อมการตรวจจับสภาพร่างกายผู้ขับขี่
  ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ ระบบควบคุมความเร็วแบบปรับอัตโนมัติ พร้อมระบบหยุดและออกตัวรถโดยอัตโนมัติ และระบบช่วยจอดอัตโนมัติ
 • ระบบการขับเคลื่อนล้อหลัง (RWD) แบบสปอร์ตพันธุ์แท้ของจากัวร์และรูปแบบแห่งการพุ่งทะยาน ผสานกับองค์ประกอบด้านการควบคุมโครงรถที่ได้แรงบันดาลใจมากจากรุ่นเอฟ-ไทป์ (F-TYPE) จึงสัมผัสได้ถึงการขับขี่แนวสปอร์ตอันทรงพลังของรุ่นเอ็กซ์เอฟ (XF) อย่างชัดเจน
 • มาตรฐานความปลอดภัย Euro NCAP ระดับ 5 ดาวและระบบช่วยเหลือการขับขี่ขั้นสูงแบบครบชุด
 • ประสิทธิภาพการใช้งานที่โดดเด่น ด้วยพื้นที่ห้องโดยสารด้านหลังและความจุพื้นที่เก็บสัมภาระ 540 ลิตรที่กว้างขวางที่สุดในรถยนต์ระดับเดียวกัน
 • ความคุ้มค่าในการครอบครอง ด้วยมูลค่คงเหลือที่คุ้มค่าสูงสุดและต้นทุนการบำรุงรักษาโดยรวมที่ต่ำสุดในรถยนต์คลาสเดียวกัน

รุ่นผลิตภัณฑ์:
เดอะ นิว จากัวร์ เอ็กซ์เอฟ (XF) รุ่นปี 2016 มีจำหน่ายดังนี้

เครื่องยนต์เบนซิน :  XF R-Sport,  XF Portfolio
เครื่องยนต์ดีเซล : XF Prestige,  XF Portfolio

ระบบส่งกำลัง:
ระบบเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร ขับเคลื่อนล้อหลังอัตโนมัติ ให้กำลังเครื่อง 240 แรงม้า
ระบบเครื่องยนต์ดีเซล  2.0 ลิตร ขับเคลื่อนล้อหลังอัตโนมัติ ให้กำลังเครื่อง 190 แรงม้า

เดอะ นิว จากัวร์ เอ็กซ์เอฟ (XF) คือมาตรฐานระดับสูงของยานยนต์ทั้งในด้านการขับขี่ที่ทรงพลังและการผสานเป็นหนึ่งเดียวกับยานยนต์อย่างสมบูรณ์แบบ มอบประสิทธิภาพที่เหนือกว่าทั้งในด้านพลศาสตร์และความนิ่งในขณะขับขี่ท่ามกลางทุกสภาพอากาศ

เดอะ นิว จากัวร์ เอ็กซ์เอฟ (XF) นำเสนอยานยนต์ซาลูนที่ทรงพลังสูงสุดในตลาดรถยนต์ระดับเดียวกัน และด้วยการผสานเทคโนโลยีระดับโลกจากจากัวร์ อาทิ โหมด Configurable Dynamics และ Adaptive Dynamics รวมถึงเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 2 ลิตร รุ่นใหม่ล่าสุดที่ใช้ในยานยนต์ชั้นนำทั่วโลก จึงกล่าวได้ว่า เราได้สร้างมาตรฐานยานยนต์ใหม่ขึ้นอีกครั้ง ทั้งในด้านสมรรถนะเครื่องยนต์ชั้นเลิศ รูปแบบการขับขี่ที่ดีที่สุด และการควบคุมที่ผสานเป็นหนึ่งเดียวกับนักขับอย่างแท้จริง”

โหมด Configurable Dynamics ยกระดับประสบการณ์การขับขี่ได้อย่างยอดเยี่ยม ช่วยให้นักขับสามารถปรับแต่งค่าการทำงานของรถยนต์ได้ตามความต้องการผ่านจอทัชสกรีนได้อย่างง่ายดาย ทั้งระบบกันสะเทือน การบังคับพวงมาลัย การเปิดปิดวาล์ว และระบบส่งกำลังเครื่องยนต์ ซึ่งทำให้สัมผัสได้ถึงประสิทธิภาพการขับขี่ เดอะ นิว จากัวร์ เอ็กซ์เอฟ อย่างชัดเจน สำหรับโหมด Adaptive Dynamics ใช้กระปุกเกียร์แบบ 6-speed ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ ทำให้การเปลี่ยนเกียร์ลื่นไหลและแม่นยำ และสร้างประสบการณ์ที่นักขับรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกับยานยนต์อย่างแท้จริง

นอกเหนือจากโหมดการขับขี่ที่เน้นประสิทธิภาพด้านพลศาสตร์ขั้นสูง เดอะ นิว จากัวร์ เอ็กซ์เอฟ ยังนำเสนอการใช้งานและความสะดวกสบายในห้องโดยสารที่ดีเยี่ยม ด้วยพื้นที่ห้องโดยสารด้านหลังที่กว้างขวางที่สุดในคลาสและช่องเก็บสัมภาระที่จุได้ถึง 540 ลิตร ซึ่งถือว่ามากที่สุดในรถยนต์ระดับเดียวกัน

“นอกเหนือจากประสิทธิภาพและความพึงพอใจในการขับขี่ที่ผู้บริโภคคาดหวังจากรถยนต์จากกัวร์แล้ว ในด้านสมรรถนะ การใช้งานทั่วไป และค่าบำรุงรักษาโดยรวมที่ต่ำ ยังทำให้ เดอะ นิว จากัวร์ เอ็กซ์เอฟ ได้เสียงตอบรับที่ดีจากนักธุรกิจทั่วโลก โดยยานยนต์ตระกูลเอ็กซ์เอฟ ครองส่วนแบ่งเกือบ 29% จากยอดจำหน่ายรวมของจากัวร์ทั่วโลกในช่วง 6 เดือนแรกของปีงบประมาณนี้”

เทคโนโลยีอากาศพลศาสตร์ขั้นสูง

รูปทรงบอดี้ของ เดอะ นิว จากัวร์ เอ็กซ์เอฟ ได้รับการปรับปรุงใหม่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพด้านอากาศพลศาสตร์และเสถียรภาพขณะขับขี่ด้วยความเร็วสูง ด้วยสัมประสิทธิ์แรงต้านลมที่ 0.26 ทำให้เสมือนวิ่งผ่านอากาศอย่างราบรื่น ลดการใช้เชื้อเพลิงและปล่อยไอเสียต่ำ ทุกแง่มุมการออกแบบของรถคันนี้ล้วนพัฒนาขึ้นเพื่อทะลายกรอบความสามารถในด้านอากาศพลศาสตร์ โดยยังคงรูปทรงที่สวยงามหรูหราในแบบฉบับจากัวร์ไว้อย่างเหนียวแน่น

ขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ : ตอบสนองฉับไว ยกระดับการขับขี่  ด้วยประสิทธิภาพที่เหนือชั้น

ด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตรประสิทธิภาพสูงจากรุ่นเอ็กซ์เอฟ ที่ผสานเทอร์โบชาร์จเจอร์แรงเฉื่อยต่ำ เข้ากับหัวฉีดไดเร็กอินเจ็กชั่นและระบบวาล์วแปรผันที่สมบูรณ์แบบ จึงเอื้อต่อการควบคุมเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ที่ให้พลังแรงสูง โดยที่ยังคงประสิทธิภาพด้านการประหยัดน้ำมันได้อย่างดีเยี่ยม

ด้วยการพัฒนาเครื่องยนต์ให้มีแรงบิดสูงสุด 340 นิวตันเมตรที่ 1,750 รอบ/นาที ทำให้ เดอะ นิว จากัวร์ เอ็กซ์เอฟ สามารถเร่งความเร็วจาก 0-60 ไมล์/ชม. ได้ในเวลาเพียง 6.7 วินาที โดยยังมีค่ากลางความยืดหยุ่นของอัตราเร่ง (Mid-range flexibility) 50-75 ไมล์/ชม. เป็นที่น่าพอใจที่ 4.7 วินาที การออกแบบโครงสร้างอะลูมิเนียมทั้งหมดทำให้ยานยนต์ เดอะ นิว จากัว เอ็กซ์เอฟ มีน้ำหนักเบาและแข็งแรง ทั้งยังติดตั้งชาฟท์คู่ป้องกันการหมุนช่วยลดการสั่นของตัวรถและทำให้การขับขี่ราบรื่นยิ่งขึ้น สำหรับเครื่องยนต์ออกแบบให้หัวฉีดแยกส่วนจากหัวกระบอกลูกสูบ พร้อมติดตั้งชั้นป้องกันเสียงที่ปั๊มแรงดันสูงและช่องจ่ายน้ำมัน จึงช่วยลดเสียงรบกวนจากเครื่องยนต์

นอกจากนี้ เทคโนโลยีขั้นสูงที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ของเอ็กซ์เอฟ ยังมีโข่งไอเสีย (Turbine housing) แบบใบพัดโลหะที่ติดตั้งมาพร้อมกับท่อไอเสียรวมแบบเว้นช่องอากาศ (Air-gap insulated exhaust manifold) ซึ่งนอกจากจะช่วยให้รถมีน้ำหนักเบาขึ้นแล้ว ยังลดมวลความร้อนและช่วยให้เครื่องยนต์เริ่มการเผาไหม้จนถึงระดับอุณหภูมิทำงาน (Light-off temperature) ได้เร็วขึ้น ส่งผลถึงการลดอัตราการใช้เชื้อเพลิงและการปล่อยไอเสียที่น้อยลง

ความทนทานและความยั่งยืน เดอะ นิว จากัวร์ เอ็กซ์เอฟ ยานยนต์แห่งอนาคต

สถาปัตยกรรมโครงอะลูมิเนียมน้ำหนักเบาของ เดอะ นิว จากัวร์ เอ็กซ์เอฟ ใช้แกนโครงสร้างเดียวทั้งชิ้นที่ผลิตจากอัลลอยความแข็งแกร่งสูง (เป็นวัสดุรีไซเคิลถึง 75%) โดยให้ค่าความแข็งตึงต่อการรับแรงบิดดีเยี่ยมที่ 22kNm/deg อีกทั้งการออกแบบสถาปัตยกรรมในระบบโมดูลาร์ยังทำให้มีความยืดหยุ่นอย่างมากในแง่ของการผลิตชิ้นส่วน ยิ่งตอกย้ำว่าโรงงานผลิตยานยนต์จากัวร์แห่งสหราชอาณาจักรคือผู้นำด้านวัตกรรมระดับโลกที่แท้จริง

ทีมนักพัฒนามุ่งมั่นพัฒนายานยนต์ เดอะ นิว จากัวร์ เอ็กซ์เอฟ ให้เป็นสุดยอดยานยนต์ที่มีน้ำหนักเบาและทรงประสิทธิภาพสูงสุด การเลือกใช้โครงอัลลอยรุ่น 6000-series ยังช่วยลดความหนาของโครงสร้างโดยรวม และแน่นอนว่า ทำให้ยานยนต์ดูล้ำสมัยและเพิ่มสมรรถนะการขับขี่โดยรวมอย่างชัดเจน เครื่องยนต์มีการสร้างบล็อคอัลลอยแยกแต่ละรุ่น เพื่อให้สามารถปรับเปลี่ยนขนาดรถยนต์โดยยังคงประสิทธิภาพการใช้งานที่ดีเยี่ยม

เดอะ นิว จากัวร์ เอ็กซ์เอฟ ได้ผ่านการทดสอบภาคสนามที่แสนทรหด เพื่อให้มั่นใจว่าจะมอบประสิทธิภาพดีเยี่ยมทั้งในพื้นที่สูงอันหนาวเหน็บ ภูมิประเทศที่มีอากาศร้อนที่สุดของโลก และในสภาพที่ความชื้นสูงสุด รวมถึงการทดสอบขับขี่เป็นระยะทางไกล 150,000 กม. โดยนักขับระดับสูงภายใต้สภาวะพิเศษ

โครงสร้างรถยนต์

เดอะ นิว จากัวร์ เอ็กซ์เอฟ คือยานยนต์ซาลูนสำหรับนักธุรกิจ นำเสนอความเป็นเลิศที่เหนือความคาดหมายทั้งแง่การควบคุมระบบการทำงานและการขับขี่บนท้องถนนในทุกสภาวะ พร้อมยกระดับความสะดวกสบายและความประณีตในการผลิต ผสานความคล่องตัวและการตอบสนองอย่างฉับไวที่เหนือกว่ารถยนต์ในระดับเดียวกัน

พลศาสตร์ ความคล่องตัว ความนิ่งที่เหนือกว่า:

ระบบควบคุมแรงบิด เทคโนโลยีการคำนวณแรงบิดของเอ็กซ์เอฟช่วยเพิ่มสมรรถนะยานยนต์ให้สูงสุด แม้ในขณะเข้าโค้งที่ยากที่สุด ติดตั้งระบบเบรกที่สามารถควบคุมได้แบบอิสระที่ล้อหน้าแต่ละด้านเพื่อเสริมแรงเลี้ยวของตัวรถ ขณะขับขี่เอ็กซ์เอฟในสภาพทั่วไป แรงดันเบรกส่วนใหญ่จะถูกสร้างขึ้นที่ด้านในของล้อหลังเพื่อช่วยเสริมประสิทธิภาพการเข้าโค้งให้ดีขึ้น ในขณะที่ด้านในของล้อหน้าจะถูกชะลอให้ช้าลงเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพการขับขี่ที่ดีขึ้น จึงช่วยลดการดื้อโค้ง เลี้ยวโค้งได้เฉียบคมกว่า และการควบคุมบนท้องถนนที่มั่นคง ระบบควบคุมแรงบิดยังมอบความคล่องตัวในการขับขี่เสมือนรถสปอร์ต และเสริมสร้างความมั่นใจในการควบคุมแก่นักขับอย่างสมบูรณ์แบบ 

ระบบควบคุมการทรงตัวของจากัวร์ทำให้รถวิ่งได้อย่างสมดุลและปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่ด้วยความเร็วสูงหรือในยามที่ต้องการความมั่นใจว่ายานยนต์จะมีเสถียรภาพที่ดีเยี่ยมในสภาวะการขับขี่ที่ยากลำบาก

ระบบควบคุมเสถียรภาพการเคลื่อนที่ (Dynamic Stability Control: DSC) ทำหน้าที่ตรวจสอบพฤติกรรมการเคลื่อนที่ของรถเพื่อคอยสนับสนุนให้การขับขี่มีความเสถียรและทำให้การเกาะพื้นถนนมีประสิทธิภาพสูงสุด โดย DSC จะลดแรงบิดของเครื่องยนต์และสร้างแรงเบรกกับล้อที่เหมาะสม เพื่อควบคุมให้รถเคลื่อนไปในทิศทางที่ถูกต้อง พร้อมต้านการดื้อโค้งหรือการไวโค้งอย่างได้ผล โดยเสริมระบบต้านการดื้อโค้งด้วยการลดความเร็วและเพิ่มระดับการควบคุมให้แม่นยำขึ้น

ระบบควบคุมแรงบิดขณะเข้าโค้ง (Engine Drag Torque Control: EDC) ลดโอกาสล้อติดเมื่อเครื่องยนต์เบรกบนทางลื่น โดยการเพิ่มแรงบิดแบบฉับพลันให้กับล้อที่เกิดแรงกระทำ

การออกแบบภายใน: ช่วงวางเข่าด้านหลังกว้างขวางที่สุดในคลาส

ห้องโดยสารด้านหลังของ เอ็กซ์เอฟ คือที่สุดแห่งความหรูหรา ความโอ่อ่ากว้างขวาง และการปรับเปลี่ยนได้ดั่งใจ เมื่อเปรียบเทียบกับ จากัวร์ เอ็กซ์เอฟ รุ่นก่อน เดอะ นิว เอ็กซ์เอฟได้เพิ่มพื้นที่ช่องวางเข่าห้องโดยสารด้านหลังอีก 24 มม. ทำให้ เดอะ นิว จากัวร์ เอ็กซ์เอฟ เป็นรถยนต์ที่มีพื้นที่วางเข่ากว้างที่สุดในคลาส ส่วนพื้นที่วางขาของเบาะหลังเพิ่มขึ้นอีก 15 มม. และพื้นที่เหนือศีรษะสูงขึ้นอีก 27 มม.* เพื่อมอบความสะดวกสบายและสุขภาพการโดยสารที่ดีเยี่ยม สำหรับเทคโนโลยีไลท์ติ้งเพื่อสร้างบรรยากาศ เดอะ นิว เอ็กซ์เอฟ ยังมาพร้อมกับระบบไฟแบบ Mood lighting เช่นเดียวกับเอ็กซ์เอฟรุ่นก่อน โดยระบบ Configurable Interior Mood Lighting มีตัวเลือกสีของแสงสีภายในรถที่หลากหลาย นอกจากนี้ ผู้ซื้อยังสามารถเลือกออพชั่นระบบปรับอากาศแบบ 4 โซน เพื่อให้ผู้โดยสารแต่ละคนสามารถเลือกสภาพอากาศและทิศทางลมที่เหมาะสมกับตนเองได้อย่างอิสระ

ระบบปรับอากาศของ เดอะ นิว จากัวร์ อ็กซ์เอฟ มอบความสบายไม่ว่าจะขับขี่ภายใต้สภาพอากาศรูปแบบใด โดยผ่านการทดสอบใช้งานจริงอันเข้มงวดภายใต้สภาพอุณหภูมิตั้งแต่ -30°C ไปจนถึง 50°C พื้นที่ห้องโดยสารภายในยังถูกออกแบบให้มีความยืดหยุ่นในการปรับเปลี่ยนตามการใช้งาน โดยสามารถเลือกพื้นที่เบาะนั่งในอัตราส่วน 40:20:40 เพื่อเพิ่มความจุและการใช้งานแบบอเนกประสงค์ ทำให้ เดอะ นิว จากัวร์ เอ็กซ์เอฟ ตอบสนองการใช้งานของคุณได้ทุกรูปแบบตามที่คุณต้องการ

ข้อมูลทางเทคนิค

  จากัวร์ เอ็กซ์เอฟ เบนซิน 2.0 ลิตร 240 แรงม้า

 

จากัวร์ เอ็กซ์เอฟ ดีเซล 2.0 ลิตร 240 แรงม้า
เครื่องยนต์ และ ระบบเกียร์
ปริมาตรความจุ (ซีซี) 1,999 1,999
จำนวนกระบอกสูบ 4 in-line 4 in-line
จำนวนวาล์วต่อกระบอกสูบ 4; DOHC, variable inlet and exhaust cam timing 4; DOHC, variable inlet and exhaust cam timing
ขนาดกระบอกสูบ/ระยะชัก (มม.) 87.5/ 83.1 83.0/ 92.4
อัตราส่วนกำลังอัด 10.0:1 15.5:1
ระบบหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิง 150bar direct injection 1,800bar common rail
ระบบเสริมกำลัง Single monoscroll turbocharger Single variable geometry turbocharger
กำลังเครื่อง แรงม้า (กิโลวัตต์) 240 (177) @ 5,500rpm 163 (120) @ 4,000rpm
แรงบิด นิวตันเมตร (ฟูตปอนด์) @ รอบ/นาที 340 (251) @ 1,750-4,000rpm 380 (280) @ 1,750-2,500 rpm
ระบบเกียร์ ZF 8HP45 8-speed automatic ZF 8HP45 8-speed automatic
6-speed manual
อัตราทดเกียร์ (:1)
1 4.714 4.714
2 3.143 3.143
3 2.106 2.106
4 1.667 1.667
5 1.285 1.285
6 1.000 1.000
7 0.839 0.839
8 0.667 0.667
เกียร์ถอยหลัง 3.295 3.295
เฟืองท้าย 3.42 2.73
โครงแชสซี
ระบบกันสะเทือนหน้า Double wishbone Double wishbone
ระบบกันสะเทือนหลัง Integral Link Integral Link
ระบบบังคับเลี้ยว Rack-and-pinion; electromechanical Rack-and-pinion; electromechanical power-assisted
ขนาด
ความยาว (มม.) 4,954 4,954
ความกว้าง รวม / ไม่รวมกระจก (มม.) 2,091/ 1,880 2,091/ 1,880
ความสูง (มม.) 1,457 1,457
ช่วงฐานล้อ (มม.) 2,960 2,960
ระยะกึ่งกลางเพลาล้อ หน้า /หลัง (มม.) 1,605/ 1,594 1,605/ 1,594
น้ำหนัก (กก.) From 1,590 From 1,555
ห้องเก็บสัมภาระด้านหลัง (ลิตร) 540 540
ถังเชื้อเพลิง; ความจุที่ใช้จริง (ลิตร) 74 55
ประสิทธิภาพและการประหยัดน้ำมัน
อัตราเร่ง 0-60  ไมล์/ชั่วโมง (วินาที) 6.7 8.2
อัตราเร่ง 0-100  กม./ชั่วโมง (วินาที) 7.0 8.7
ความเร็วสูงสุด ไมล์/ชั่วโมง /  (กม./ชั่วโมง) 154 (248) 142 (229)
อัตราสิ้นเปลืองรวม ไมล์/แกลลอน (ลิตร/100 กม.) ตามหน่วยยูโร 37.7 (7.5) 68.9
อัตราการปล่อยไอเสียรวม (กรัม/กม.) ตามหน่วยยูโร 179 109

 

เดอะ นิว จากัวร์ เอ็กซ์เจ (XJ) รุ่นปี 2016

มิติใหม่แห่งมาตรฐานความหรูหรา สุดยอดงานดีไซน์และพลศาสตร์ขั้นสูง

ข้อมูลเบื้องต้น

 • ราคาเริ่มต้น 6,999,000 บาท สำหรับรุ่นฐานล้อกว้าง LWB luxury เบนซิน ขนาด 0 ลิตร
 • ตอกย้ำสถานะรถซาลูนชั้นนำที่โดดเด่นด้านความหรูหราและพลศาสตร์ที่ดีเยี่ยม
 • ระบบ Infotainment รุ่นใหม่ มอบฟังก์ชั่นการนำทางที่สมบูรณ์แบบ พร้อมระบบเสียง Meridian Digital Reference Audio System กำลังแรง 1,300 วัตต์
 • พื้นที่ช่องวางขาของเบาะหลังกว้างกว่าหนึ่งเมตร พร้อมเพิ่มความจุพื้นที่เก็บสัมภาระด้านหลังมากถึง 478 ลิตร
 • ดีไซน์ภายนอกใหม่หมดจดด้วยไฟหน้า LED เต็มแผง และไฟตัดขอบสไตล์ J-Blade Signature สำหรับกลางวันอันเป็นแบบฉบับของเอ็กซ์เจ
 • ชุดระบบช่วยเหลือนักขับขั้นสูง ประกอบด้วย ระบบปรับความเร็วรถตามสภาพการจราจรและคำนวณระยะห่างรถคันหน้า, ระบบตรวจจับด้านหลังตัวรถ, ระบบตรวจจับรถยนต์ด้านหลังจากระยะไกล, กล้องตรวจจับ 360 องศา, และระบบช่วยจอดกึ่งอัตโนมัติ
 • ระบบพวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้า (Electric Power Assisted Steering: EPAS) มอบสุดยอดแห่งการตอบสนองที่ฉับไว การควบคุมได้ดั่งใจ และการเสริมกำลังยานยนต์ได้แบบฉับพลัน โดยนักขับสามารถเลือกขับขี่ในโหมดไฟฟ้าได้เพื่อการประหยัดเชื้อเพลิง

รุ่นผลิตภัณฑ์ :
เดอะ นิว จากัวร์ เอ็กซ์เจ (XJ) รุ่นปี 2016 นำเสนอรุ่น LWB Luxury  และ LWB Premium Luxury

ระบบส่งกำลัง :
ใช้การขับเคลื่อนล้อหลังอัตโนมัติ เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร กำลัง 240 แรงม้า

เดอะ นิว จากัวร์ เอ็กซ์เจ ผสานความประณีตของงานช่างฝีมือเข้ากับเทคโนโลยีอันล้ำสมัย นำเสนองานออกแบบยนตกรรมที่เปี่ยมด้วยความหรูหราระดับไฮเอนด์ที่ดีที่สุดในปัจจุบัน เพียบพร้อมด้วยระบบ Infotainment รุ่นใหม่ ระบบการนำทางที่สมบูรณ์แบบ และระบบเสียง Meridian Digital Reference Audio System กำลัง 1,300 วัตต์ทำให้ผู้โดยสารรู้สึกผ่อนคลายอย่างเหนือระดับกับนวัตกรรมแห่งยานยนต์ที่เหนือชั้นอย่างแท้จริง

ด้วยเครื่องยนต์แบบสี่สูบรุ่นปรับปรุงใหม่มอบกำลังเครื่องและแรงบิดที่มากกว่า โดยใช้น้ำมันน้อยลงและลดปริมาณการปล่อยไอเสีย ทำให้เอ็กซ์เจมอบประสบการณ์การขับขี่ที่ดีเยี่ยมกว่าที่เคย ชุดพวงมาลัยไฟฟ้า (Electric Power Assisted Steering: EPAS) ยังช่วยเพิ่มความคล่องตัวและการตอบสนองต่องการควบคุมที่ฉับไวยิ่งขึ้น

เราออกแบบรถซาลูนรุ่นแฟล็กชิพที่ดียิ่งขึ้น ทั้งในด้านพลศาสตร์และรูปลักษณ์ที่โดดเด่น เพื่อมอบความหรูหราและประสิทธิภาพการขับขี่ที่ดีเยี่ยมกว่าที่เคย ติดตั้งด้วยระบบ Infotainment และใช้วัสดุตกแต่งภายในและพื้นผิวตัวรถระดับเวิลด์คลาสรุ่นใหม่เพื่อสร้างสัมผัสที่หรูหราเป็นพิเศษ และด้วยเครื่องยนต์ที่ให้กำลังสูงสุดถึง 240 แรงม้า ทำให้ทั้งนักขับและผู้โดยสารในยานยนต์เอ็กซ์เจ รู้สึกได้ถึงความหรูหราอย่างที่ไม่เคยสัมผัสจากยานยนต์อื่นๆ”

เอียน โฮเบน ผู้อำนวยการสายการผลิตยานยนต์ เดอะ นิว จากัวร์ เอ็กซ์เจ

เดอะ นิว จากัวร์ เอ็กซ์เจ โดดเด่นด้วยการออกแบบตะแกรงหน้าให้เชิดสูงขึ้นพร้อมติดตั้งแผ่นชุบโครเมียมมันวาวตกแต่งในส่วนท่อลมเข้าอย่างสวยงาม ช่วยเน้นภาพลักษณ์ที่ภูมิฐานและหรูหราให้โดดเด่นสะดุดตา ส่วนแผงไฟหน้า LED ยังช่วยขับความสวยงามของดีไซน์ไฟหน้าแบบ “quad lamp” ให้มีกลิ่นอายแบบซาลูนแนวสปอร์ตในแบบฉบับของจากัวร์อย่างโฉบเฉี่ยว ผสานกับการออกแบบไฟเลี้ยวด้านหน้าแบบแอ็คทีฟและไฟเลี้ยวตามแบบ Static Bending Lamp และระบบเปิด-ปิดไฟสูงอัจฉริยะเพื่อมอบความปลอดภัยยิ่งขึ้น นอกจากนี้ แสงไฟหน้า LED ยังให้อุณหภูมิสีที่ใกล้เคียงกับแสงธรรมชาติช่วงกลางวันมากกว่าไฟหน้าแบบ Bi-Xenon จึงช่วยปรับปรุงทัศนวิสัยให้นักขับสบายตา ทั้งยังช่วยประหยัดพลังงานยิ่งกว่า โดยแสงสีขาวจะปรับเปลี่ยนเป็นสีส้มอย่างนุ่มนวลในทันทีเมื่อเครื่องตรวจทิศทางเริ่มทำงาน นอกจากนี้ เดอะ นิว จากัวร์ เอ็กซ์เจ ยังยกระดับความหรูหราของการตกแต่งห้องโดยสารภายใน นำเสนอในรุ่น Porfolio เพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ของยานยนต์หรูระดับพรีเมี่ยมแห่งยุคปัจจุบัน โดยรุ่น Porfolio ใหม่นี้ หรูหราด้วยเบาะหุ้มหนังผิวสัมผัสนุ่มถึงสองชั้นเย็บลายเหลี่ยมเพชร และลายนูนตกแต่งที่เบาะพิงศีรษะ พร้อมตกแต่งด้วยวีเนียร์สีอีโบนีผิวมันเงางาม

เครื่องยนต์เบนซิน: ขุมพลัง การขับขี่ที่เฉียบคม และสมรรถนะเหนือชั้น

เครื่องยนต์แบบสี่สูบ 2.0 ลิตร กำลังเครื่อง 240 แรงม้า แรงบิด 340 นิวตันเมตรของ เดอะ นิว จากัวร์ เอ็กซ์เจ คือความสำเร็จที่เกิดจากการผสานเทอร์โบชาร์จเจอร์แรงเฉื่อยต่ำเข้ากับเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ที่มีประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันเป็นเลิศ ด้วยการทำงานของหัวฉีดไดเร็กอินเจ็กชั่น ระบบวาล์วแปรผันที่สมบูรณ์แบบ และระบบตัดการทำงานเครื่องยนต์อัจฉริยะ จึงทำให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพด้วยสมรรถนะการขับเคลื่อนสูงสุด

ยานยนต์ของคนฉลาดเลือก: เกียรต์อัตโนมัติ 8 สปีดและระบบพวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้า

ระบบส่งกำลังใช้เกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดของ ZF โดยได้รับการออกแบบให้ขับขี่ได้อย่างสมดุลโดยยังคงประสิทธิภาพการออกตัวที่เหนือชั้น การเปลี่ยนเกียร์ที่ง่ายดาย พลศาสตร์ขั้นสูงในการเคลื่อนตัว และสุดยอดสมรรถนะการขับขี่ โดยการติดตั้งระบบพวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้า (Electric Power Assisted Steering: EPAS) มอบการตอบสนองที่ฉับไวและการควบคุมได้ดั่งใจในทุกสภาวะ ทำให้ เอ็กซ์เจ เป็นซาลูนที่เปี่ยมประสิทธิภาพด้านพลศาสตร์สูงสุดในรถยนต์คลาสเดียวกัน นอกจากนี้ ยังติดตั้งชุดระบบช่วยเหลือนักขับขั้นสูงและเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานโดยรวม ทำให้ เดอะ นิว จากัวร์ เอ็กซ์เจ คือมาตรฐานใหม่ของสัมผัสแห่งการควบคุมสำหรับยานยนต์ทุกระดับ ซึ่งถือเป็นแบบฉบับของ “พลศาสตร์สายพันธุ์แท้” ของรถยนต์ทุกรุ่นนับตั้งแต่ตระกูล เอ็กซ์อี ไปจนถึง เอฟ-ไทป์

ด้วยการพัฒนาและการทดสอบนานนับปี บวกกับการปรับแต่งอย่างพิถีพิถัน ทำให้ระบบพวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้า EPAS คู่ควรสำหรับซาลูนรุ่นแฟล็กชิพของจากัวร์ ด้วยความสามารถในการป้องกันความผิดปกติในขณะเลี้ยวโค้งอันเกิดจากสภาพพื้นผิวถนนขรุขระ และการทดกำลังเมื่อต้องวิ่งผ่านถนนที่มีลูกระนาด เพื่อให้การขับขี่มีความนุ่มนวลและบังคับทิศทางได้อย่างแม่นยำมากขึ้น ซึ่งการทำงานที่สมบูรณ์แบบนี้กำลังเป็นที่ต้องการและเหมาะสมกับตลาดรถหรูในปัจจุบัน

ระบบ Infotainment และการเชื่อมต่อออนไลน์

ระบบการนำทางที่สมบูรณ์แบบและระบบเสียง Meridian Digital Reference Audio System ทำให้ฟังก์ชั่น Infotainment ของ เดอะ นิว จากัวร์ เอ็กซ์เจ ทำงานได้อย่างดีเยี่ยม โดยฟังก์ชั่นนี้ได้ถูกออกแบบและพัฒนาให้ทำงานได้อย่างเป็นเยี่ยมในทุกด้าน ผ่านหน่วยประมวลผลซีพียูแบบ quad-core ของ Intel หน่วยความจำ 60GB และเครือข่าย Ethernet รุ่นใหม่ จอทัชสกรีนสามารถซูมด้วยการกางนิ้วหรือปัดหน้าจอไปยังหน้าโฮมสกรีนต่างๆ ได้ด้วยมือเดียว ซึ่งอินเตอร์เฟซที่ใช้งานง่ายนี้ช่วยให้นักขับไม่เสียสมาธิหรือต้องละสายตาจากถนน

ภูมิฐาน กว้างสบาย ห้องโดยสารที่น่าประทับใจในแบบฉบับจากัวร์

การตกแต่งภายในห้องโดยสารของ เดอะ นิว จากัวร์ เอ็กซ์เจ ถือเป็นหนึ่งในงานดีไซน์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดของตลาดรถระดับหรูในปัจจุบัน ซึ่งสะท้อนถึงความประณีตของงานฝีมือชั้นเลิศในทุกรายละเอียดนับตั้งแต่เบาะหนังที่เย็บบุสองชั้นที่เลือกได้หลากสีสัน ไปจนถึงแผงหน้าปัดบุหนังที่หรูหราและส่วนใช้งานอื่นๆ ของผู้โดยสาร ทุกรายละเอียดล้วนแสดงถึงความหรูหราสง่างาม ทันสมัย และเปี่ยมด้วยเสน่ห์

รุ่นฐานล้อกว้าง (Long Wheelbase: LWB) ซึ่งจัดจำหน่ายในประเทศไทย มอบพื้นที่ช่องวางขาของเบาะหลังกว้างกว่าหนึ่งเมตร เหมาะทั้งสำหรับการทำงาน สนุกสนานกับระบบเอ็นเตอร์เทนเมนท์ หรือแม้แต่การผ่อนคลายอิริยาบทระหว่างการเดินทาง รุ่นฐานล้อกว้างยังมอบประสบการณ์การโดยสารชั้นหรูที่นุ่มนวลระดับลีมูซีน ด้วยระบบกันสะเทือนด้วยถุงลม (Air suspension) เพื่อสร้างสรรค์ความสบายที่แตกต่าง โดยนักขับยังสามารถเลือกออพชั่นจอสกรีนแบบ HD ขนาด 10.2 นิ้วติดตั้งแยกในห้องโดยสารด้านหลังได้ ส่วนพักแขนกลางติดตั้งรีโมทมัลติมีเดียและแผงควบคุมเบาะหน้าและหลัง ทั้งยังมีช่องเก็บของพร้อมสรรพ สามารถเลือกติดตั้งทั้งโต๊ะทำงานแบบพับ ไฟ LED อ่านหนังสือ แท่นพักเท้า และม่านไฟฟ้าสำหรับหน้าต่างหลัง เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายและความเป็นส่วนตัวยิ่งขึ้น

โครงสร้างอะลูมิเนียมชิ้นเดียวแบบไร้รอยต่อ

โครงสร้างอะลูมิเนียมแบบชิ้นเดียวของ เดอะ นิว จากัวร์ เอ็กซ์เจ ไม่เพียงมอบความแข็งแกร่งและความคงตัวสูง แต่ยังมีน้ำหนักเบามาก ทำให้รถมีความคล่องตัวและประหยัดเชื้อเพลิงเป็นเยี่ยม โครงชิ้นเดียวแบบไร้รอยต่อยังทำให้ เอ็กซ์เจ เป็นหนึ่งในรถยนต์ที่เบาที่สุดในคลาส

หลักการออกแบบภายนอกของยานยนต์

เดอะ นิว จากัวร์ เอ็กซ์เจ โดดเด่นทั้งเรื่องประสิทธิภาพที่มั่นใจได้ ความหรูหราที่ไม่เป็นรองใคร และขุมพลังแห่งการขับเคลื่อน ตัวรถถูกออกแบบเป็นรูปทรงหยดน้ำเพื่อยกระดับประสิทธิภาพด้านอากาศพลศาสตร์ให้สูงสุด ลดแรงต้านอากาศ เพิ่มกำลังเร่ง ประหยัดน้ำมัน และลดการปล่อยไอเสีย โดยเป็นรูปทรงขั้นสูงที่เกิดจากการสร้างแบบจำลองคอมพิวเตอร์ซึ่งให้ความสำคัญทั้งในแง่สุนทรียศาสตร์และอากาศพลศาสตร์เท่าๆ กัน การออกแบบกรอบกระจกข้างชุบโครเมี่ยมยังขับเน้นให้รูปทรงที่เพรียวเรียบหรูและช่วงท้ายที่แข็งแกร่งทรงพลังของ เดอะ นิว จากัวร์ เอ็กซ์เจ มีความสวยงามในทุกรายละเอียด ในขณะที่ภายในห้องโดยสารยังคงความรู้สึกกว้างขวางสะดวกสบาย พร้อมนำเสนอหลังคาแบบ Panoramic roof ซึ่งเป็นหนึ่งในงานดีไซน์อันชาญฉลาดจากจากัวร์

ประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันและสมรรถนะการขับขี่

เครื่องยนต์รุ่นเบนซินเทอร์โบ 2 ลิตรปรับปรุงใหม่มีความเหมาะสมอย่างมากสำหรับการขับขี่ในเมืองใหญ่ที่การจราจรคับคั่งวุ่นวาย ด้วยอัตราเร่งอันทรงพลังจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 7.9 วินาที โดยปล่อยไอเสียในอัตราเพียง 199 กรัม/กม. และประหยัดน้ำมันที่ 8.4 ลิตร/100 กม. จึงสามารถเดินทางได้อย่างราบรื่นและเปี่ยมประสิทธิภาพด้วยสถาปัตยกรรมเครื่องยนต์เทอร์โบสี่สูบอันล้ำสมัย เดอะ นิว จากัวร์ เอ็กซ์เจ จึงนำเสนอภาพลักษณ์อันภูมิฐานและชาญฉลาดได้อย่างโดดเด่น

มอบทางเลือกหลากเฉดสีเพื่อสร้างสรรค์ห้องโดยสารที่สะท้อนตัวตนของคุณ

เดอะ นิว จากัวร์ เอ็กซ์เจ คือตำนานของงานออกแบบห้องโดยสารที่เปี่ยมด้วยสไตล์อันน่าประทับใจ โดย เดอะ นิว จากัวร์ เอ็กซ์เจ นำเสนอแพ็คเกจการตกแต่งที่หรูหราสวยงามให้เหมาะกับรสนิยมและตัวตนของนักขับได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นออพชั่นวัสดุหนังแท้ การเย็บโชว์ลาย วีเนียร์ แผ่นแฟซเซีย และพรมแบบครบชุด

เครื่องเสียงจาก Meridian ผสานการตกแต่งห้องโดยสารที่หรูหราระดับโลก

ห้องโดยสารที่หรูหราระดับโลกย่อมคู่ควรกับระบบเสียงอันทรงพลังและกังวานใสระดับคุณภาพ เดอะ นิว จากัวร์ เอ็กซ์เจ จึงติดตั้งระบบเสียงจาก Meridian แบรนด์ชั้นนำแห่งสหราชอาณาจักรซึ่งออกแบบมาเพื่อยานยนต์ตระกูลเอ็กซ์เจโดยเฉพาะ ด้วยแอมพลิฟายเออร์แบบ 12 ชาแนล ลำโพง 14 จุด ให้คุณสัมผัสระบบเสียงเสมือนอยู่ในคอนเสิร์ตได้แบบเต็มอารมณ์

ข้อมูลทางเทคนิค

เดอะ นิว จากัวร์ เอ็กซ์เจ เบนซิน 2.0 ลิตร 240 แรงม้า (Jaguar XJ 2.0 petrol 240PS)
เครื่องยนต์
ระบบขับเคลื่อน ขับเคลื่อนล้อหลัง
ปริมาตรความจุ (ซีซี) 1,999
กำลังเครื่องสูงสุด แรงม้า (กิโลวัตต์) 240 (177)
จำนวนวาล์วต่อกระบอกสูบ 4; DOHC, variable inlet and exhaust cam timing
ขนาดกระบอกสูบ/ระยะชัก (มม.) 87.5/ 83.1
อัตราส่วนกำลังอัด 10.0:1
ระบบหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิง 150bar direct injection
ระบบเสริมกำลัง Single monoscroll turbocharger
แรงบิด นิวตันเมตร (ฟูตปอนด์) @ รอบ/นาที 340 (251) @ 1,750-4,000rpm
อัตราเร็วรอบต่อนาที 5,500
ระบบเกียร์ 8-speed automatic
ประสิทธิภาพ
อัตราเร่ง 0-100  กม./ชั่วโมง (วินาที) 7.9
อัตราเร่ง 0-60  ไมล์/ชั่วโมง (วินาที) 7.5
ความเร็วสูงสุด กม./ชั่วโมง (ไมล์/ชั่วโมง) 241 (150)
การประหยัดน้ำมัน (รุ่นฐานล้อกว้าง)
อัตราสิ้นเปลืองรวม ไมล์/แกลลอน (ลิตร/100 กม.) ตามหน่วยยูโร (8.4) 33.6
อัตราการปล่อยไอเสียรวม (กรัม/กม.) ตามหน่วยยูโร 199
วิ่งแบบ Urban ลิตร/100 กม. (ไมล์/แกลลอน) 11.4 (24.8)
วิ่งแบบ  Extra Urban ลิตร/100 กม. (ไมล์/แกลลอน) 6.7 (42.2)
วิ่งแบบ   Combined ลิตร/100 กม. (ไมล์/แกลลอน) 8.4 (33.6)
อัตราการปล่อยไอเสียรวม  กรัม/กม. 199
ถังเชื้อเพลิง; ความจุที่ใช้จริง (ลิตร) โดยประมาณ 80
โครงแชสซี
ระบบกันสะเทือนหน้า Front Coil Spring Suspension
ระบบกันสะเทือนหลัง Air suspension
ระบบบังคับเลี้ยว Electric Power Assisted Steering (EPAS)
ขนาด
ความยาว (มม.) 5,255
ความกว้าง รวม / ไม่รวมกระจก (มม.) 2,105/1,899
ความสูง รวมเสาอากาศ (มม.) 1,460
ช่วงฐานล้อ (มม.) 3,157
ระยะกึ่งกลางเพลาล้อ หน้า /หลัง (มม.) 1,626/1,604
น้ำหนัก กก. (ปอนด์) 1,755 (3,869)
ห้องเก็บสัมภาระด้านหลัง (ลิตร) 478

 

เชิญสัมผัสโลกแห่งยานยนต์หรูระดับโลกจาก จากัวร์ แลนด์โรเวอร์ ได้ที่งาน BIG MOTOR SALE 2016

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อโชว์รูมและศูนย์บริการ จากัวร์ แลนด์โรเวอร์ โทรศัพท์ 02 713 6777 หรืออีเมล์ sales@jaguarlandroverthailand.com โดยติดตามข่าวสารได้ที่เว็บไซต์ www.jaguar.co.th และ www.landrover.co.th

Tags
Show More

digitalnext

จากอดีตนักเขียนและนักทดสอบรถยนต์จาก 9CarThai มาเป็นผู้ก่อตั้ง NextTechDrive เว็บไซต์ข่าวสารยานยนต์ที่เน้นไปที่เทคโนโลยีล้ำสมัยของรถยนต์ในมุมมองของคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์แบบดิจิทัล

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Close